Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2015

Chúc THẦY thượng thọ an bình !


Đây là hình chụp quyển sách kèm theo tờ cart trên đó có bài thơ mà tác giả tặng cho học trò tôi và. Đó là Thầy Nghĩa (cách goi than mật đã quen thuộc đối vớ SV chúng tôi từ lâu rồi). thầy Nghĩa là một trong số ít giáo viên đầu tiên dạy lớp tôi khi Trường Ngoai Giao mới chân ướt chân ráo đến nơi sơ tán trên Bắc Thái. Đúng ra thầy là giáo viên chính của ĐH Sư Phạm và đã từng là đồng tác giả của một số quyển từ điển lớn ở VN , Hiện nay Thầy đã 80 tuổi vẫn là một cây bút sắc sảo của Hội Nhà văn VN với bút danh Nguyên Tâm và là một trong những cây bút chuyên sáng tác văn thơ Thầy còn là dịch giả của khá nhiều sách tiếng Anh.

Điều khiến tôi ngạc nhiên và thán phục là, tuy sau gần 40 năm thầy trò không gặp lại (cho đến cách đây quảng 1/2 năm tôi được một người bạn đưa đến nhà thăm Thầy, và qua đó được biết thầy vẫn nhớ tất cả bọn sinh viên chúng tôi cùng mọi điều của những ngày sơ tán. Mới đây, biết tôi bệnh nặng Thầy đã lọ mọ đến nhà thăm và tặng tôi quyển thơ mới sáng tác. Điều khiến tôi ngạc nhiên hơn là ở mặt sau tấm thiếp Thầy có đề tặng 4 câu thơ trong đó nói về tính cách của tôi. Tuy những tính đó gợi lại nguyên nhân thất bại trong cuộc đời công tác của tôi nhưng phải nói chúng hoàn toàn chính xác mà có lẽ chỉ một người Thầy rất hiểu trò mới khái quát được ngắn gọn và hóm hỉnh như vậy (xin mọi người chịu khó đọc trên mặt sau của tấm cart có đính kèm trong tấm ảnh)..
Nhân ngày Nhà giáo 20/11, do ốm đau không đến nhà thămThầy được, tôi xin mạn phép mượn status này để tỏ lòng cảm ơn và ngưỡng mộ sâu sắc của tôi đối với Thầy vậy! Xin kinh chúc Thầy tượng thọ và an bình./.
Trò Trần Kinh Nghị.

2 nhận xét:

  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

    Trả lờiXóa
  2. Bài viết của tác giả thật hay, hữu ích và thú vị. Bạn có thể tham khảo thêm vấn đề về cắt mí mắt hàn quốc ở đâu đẹp để bỏ túi những kinh nghiệm hay về vấn đề này.

    Trả lờiXóa

Hoan nghênh mọi ý kiến thảo luận, nhưng làm ơn viết tiếng Việt có dấu và không chửi tục.

Tìm kiếm Blog này