Thứ Bảy, 28 tháng 7, 2012

Khôn khéo gì cũng không bằng lòng tự trọng dân tộc

Tối qua  xem chương trình mít tinh nhân kỉ niệm năm ngày thành lập Quân GPNDTQ thấy sống mũi cay  như đang ăn ớt kim uống rượu Mao Đài. 

Vẫn biết khôn khéo, mềm mỏng là quốc sách...Nhưng lần này khó mà nuốt được chén rượu đắng này quá! Ngoài kia tàu QGPNDTQ đang hộ vệ hàng đàn tàu cá của bọn "ngư phủ" trá hình ngang nghiên  và trắng trợn xâm phạm sâu trong vùng biển của ta suốt từ bắc chí nam cả ngày lẫn đêm không chỉ để đánh bắt cá mà còn bắt, cướp tàu, hành hạ dân chài của ta . Chúng còn nhảy vào giữa sân nhà ta rao bán 9 lô dầu khí đồng thời thành lập "Thành Phố biển Tam Sa" nữa chứ! Chưa hết, hiện tại hàng đàn tàu chiến máy bay và lính thủy đánh bộ của QGPNDTQ  đang chuẩn bị "tập trận" tại Trường Sa chưa biết sẽ giở trò gì (?) Nghĩa là Quân GPNDTQ đang áp sát cửa nhà của ta rồi đó!

Vậy mà ngay giữa thủ đô Hà Nội người ta đang thản nhiên kĩ niệm NÓ một cách  hoành tráng với tất cả những lời hay ý đẹp như không có việc gì xảy ra. Vẫn biết  những người  tổ chức hẳn phải có sự tính toán nào đó mà họ cho là "khôn khéo","mền dẽo"....Nhưng, khôn khéo ư?, mềm dẻo ư?  Sao không chọn cách  nói KHÔNG vào thời điểm này, ít ra cũng để cho thiên hạ thấy rằng NÓ đang bóp cổ mình làm sao mình có thể kĩ niệm NÓ(!?). Quan trong hơn là để thể hiện lòng tự trọng dân tộc đáp ứng ý nguyện của nhân dân chứ!  Có thế mà cũng không làm được. Đúng là cái hèn nó chèn cái khôn, nếu không phải là do sự vô cảm hay động cơ lợi ích nhóm nào đó (?). Mua tàu chiến máy bay làm gì khi trong nhà có viên đạn lợi hại này thì lại dùng để bắn vào lòng dân? Thật là mù quáng!./. 

5 nhận xét:

 1. Bác cay với đài, em nóng với báo: QĐND là tờ báo hèn nhất! Lẽ ra là Đại bàng tung cánh thì thành Bồ câu nhốt lồng"
  Ngày 27-28/7, với 2 bài liên khúc muôn năm cũ, để làm gì lúc này?
  Hỏi ông Thiếu tướng TBT Lê Phúc Nguyên: Có ai nhận lương của TQ, ở chỗ ông không đấy? Người lính làm sao có thể bắn vào "Những nghĩa cử không thể nào quên"-"Khắc ghi tấm lòng “nhường cơm sẻ áo” dù nó đang hiện hình là tên cướp biển?
  http://tranhung09.blogspot.com/2012/07/qnd-la-to-bao-hen-nhat-le-ra-la-ai-bang.html

  Trả lờiXóa
 2. Điều bác nói luôn chính xác. Lòng tự trọng tự hào dân tộc phải là trên hết.
  Đành rằng mình phải luôn phải có quan hệ tốt về kinh tế và văn hóa với láng giềng nhưng không được bán đi lòng tự trọng ccủa mình.

  Trả lờiXóa
 3. Nhớ đến Lý Thường Kiệt làm chủ tế cho lính nhà Tống chết tại sông Như Nguyệt. Nay Đại soái có tầm bồ câu!

  Trả lờiXóa
 4. Bọn Việt gian, bán nước đã và đang chui rất sâu, leo rất cao vào mọi ngõ ngách của bộ máy chính quyền VN, từ vị trí chóp bu tới các cơ sở.
  Không thể chấp nhận được, đối với bọn cướp nước thì tay bắt mặt mừng, cười tươi như hoa, còn đối với Nhân Dân thì bặm trợn, côn đồ, mặt lúc nào cũng đằng đằng sát khí, tìm moi thủ đoạn đàn áp, bắt bớ.
  Rồi đến lúc Nhân Dân sẽ phanh thây xé xác chúng mày ra, lũ khốn ạ!

  Trả lờiXóa
 5. Gọi là khôn khéo để che dấu sự hèn hạ và che dấu những cái bẫy mà mình đã bị cắn câu do TQ thả mồi mà thôi. Cũng giống như 1 thằng ngu, hèn bỏ mẹ, nhưng ra quán bia thì chém gió hoành tráng tới mức tưởng như vừa khôn khéo đánh gục vài con hổ xong!

  Trả lờiXóa

Hoan nghênh mọi ý kiến thảo luận, nhưng làm ơn viết tiếng Việt có dấu và không chửi tục.

Tìm kiếm Blog này